khai hộ chiếu

Virtuf-Image Virtuf-Image Virtuf-Image Virtuf-Image

Khai hộ chiếu điện tử online - Hướng Dẫn làm hộ chiếu passport online 2022.

Virtuf-HasTech Virtuf-HasTech

Đối với Thủ tục làm hộ chiếu online hay thủ tục làm passport online hiện nay đã được áp dụng trên 16 tỉnh thành thuộc Việt Nam. Vậy làm hộ chiếu online là gì &những thủ tục làm hộ chiếu online như thế nào tốt nhất? Tất cả sẽ đc Phong Hộ Chiếu giải đáp trong bài viết

Thay vì quý khách chuẩn bị và tìm kiếm thông tin về giấy tờ quá , giờ đây các bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet như điện thoại hay máy tính, láptop, Quý Khách có thể đăng ký làm Hộ chiếu online. Với sự hỗ trợ và thay thế công nghệ trực tuyến, Quý Khách không còn phải thức khuya, dậy sơm để đi xếp hàng & chờ đợi mất rất nhiều thời gian mà vẫn có thể tự mình đăng ký làm Hộ chiếu nhanh chóng.

Tuy nhiên, với hình thức làm Hộ chiếu online này chỉ đang thí điểm và chỉ làm cho người dân hiện đang sinh sống ở thủ đô Hà Nội & TP. HCM. Nếu Quý Khách có hộ khẩu thuộc những tỉnh khác & mong muốn áp dụng hình thức để làm Hộ chiếu trực tuyến này thì quý khách bắt buộc phải có tất cả giấy tạm trú hay là giấy KT3 đang sinh sông ở Hà Nội hoặc TP. HCM.

Hình thức làm Hộ chiếu online cũng rất giống với cách làm hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh, ngoại trừ việc bạn có thể đăng ký tờ khai hộ chiếu trực tuyến, Quý Khách vẫn sẽ phải đến trực tiếp để nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh ở Hà Nội hoặc TP. HCM.

Hộ chiếu online là gì? Passport online là gì?

Tại sao phải chứng minh tài chính lùi ngày?

Hộ chiếu online là cách đăng ký những thông tin cầ thiết trước khi đến phòng xuất nhập cảnh để đở tốn thời gian khi làm việc giữa cơ quan vói người dân, Cách thực hiện đơn giản là điền thông tin các nhân vào tờ khai làm hộ chiếu (X01) trực tuyến tại trang web của Phòng QL XNC, đặt lịch hẹn online. và Sau đó, người đăng ký làm hộ chiếu vẫn phải trực tiếp lên Cục/Phòng QLXNC làm đầy đủ thủ tục như chụp ảnh hộ chiếu, lấy dấu vân tay, đóng lệ phí & tự mình đi nhận hộ chiếu khi đã xong như thông thường

Các tỉnh thành làm hộ chiếu online

Ở Việt Nam thì đã có 16 tỉnh thành đã chấp nhận triển khai làm hộ chiếu online. đó là: Hà Nội; TP Hồ Chí Minh;  Bình Dương;  Bà Rịa Vũng Tàu;  Đà Nẵng; Đồng Nai; Cần Thơ; Đồng Tháp; Hải Phòng;  Hà Tĩnh;  Huế; Khánh Hòa; Nghệ An; Quảng Ninh; Quảng Bình;

+ Trong đó chỉ có Phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh TP.HCM sử dụng hệ thống website riêng. và 15 tỉnh còn lại sử dụng hệ thống chung của Bộ Công An trên website: hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn.
+ Tham khảo thêm nếu bạn ở TPHCM nhé: thủ tục làm hộ chiếu tại TP.Hồ Chí Minh

Khai hộ chiếu online – Thủ Tục làm Passport Online

Bước 1. Khai hồ sơ cá nhân

Quý khách Truy cập vào website:  https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/. Và điền đầy đủ tất cả những thông tin cá nhân, . Tất cả các ô thông tin trên website đều có hướng dẫn và ghi chú bằng tiếng Việt.

Phần này quan trọng: đối với những Quý Khách muốn cấp lại hộ chiếu cảu mình đã hết hạn,… Phần nhập chi tiếttrên web site bạn nên nhập vào nội dung đề nghị nếu có viết “Giữ lại hộ chiếu cũ của tôi”

Cơ quan tiếp nhận: chọn tỉnh thành nộp hồ sơ >> Địa chỉ nộp hồ sơ: chọn XNC các tỉnh, không chọn các Cục QLXNC 

Sau khi quý khách đã đặt lịch hẹn quý khách Nhấn vào in tờ khai hooj chiếu và in ra file PDF lưu lại máy tính cuỷa bạn sau đo in một bản để nộp kèm hồ sơ

Sau khi quý khách đãhoàn thành tất cả, nếu phát hiện ra trong tờ khai có sai sót, Quý Khách có thểtruy cập  vào đây để tìm lại hồ sơ cảu mình & sửa lại thông tin không cần thiết.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ làm hộ chiếu theo từng trường hợp nên các bạn nên lưu ý:

Cấp hộ chiếu lần đầu

 • Tờ khai X01 đã làm ở bước 1
 • Bản gốc CMND/Thẻ căn cước
 • Bản gốc sổ tạm trú nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú

Cấp lại hộ chiếu do hết hạn, sai thông tin, mờ rách, hư hỏng

 • Tờ khai X01 đã làm ở bước 1
 • Bản gốc CMND/Thẻ căn cước
 • Bản gốc sổ tạm trú nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú
 • Hộ chiếu cũ Xem Chi Tiết

Cấp lại hộ chiếu do bị mất

 • Tờ khai hộ chiếu X01 đã làm ở bước 1
 • Bản gốc CMND/Thẻ căn cước
 • Bản gốc sổ tạm trú nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú
 • Đơn trình báo mất hộ chiếu: Form mẫu X08

Bước 3. Nộp hồ sơ khi đã đăng ký làm passport online xong

Tiếp theo đó, Quý Khách đem theo tất cả CMND hoặc sổ tạm trú (nếu như mà quý khách không có hộ khẩu tại TP. HCM/Hà Nội) đến Phòng hay cục Quản lý Xuất nhập cảnh để hoàn thành thủ tục nộphồ sơ. Ở bước này bắt buộc Quý Khách phải thực hiện ngay trong vòng 48h được tính từ lúc bặn nhấn nút đăng ký online hoàn tất.
Khi quý khách đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Quý Khách sẽ đc nhân viên ở đây hướng dẫn cách chụp ảnh hộ chiếu; Dán ảnh vào tờ khai; Lấy số chờ và lúc này quý khách chờ đến lượt nộp hồ sơ, Đóng lệ phí, Đăng ký với nhân viên phát hồ sơ tại nhà nếu có yêu cầu.

Trường hợp mà quý khách đã chụp ảnh trước tại nhà nên lưu ý vài điều như sau: Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, kích thước 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu tóc để trần gọn gàng, không đeo kính, và phải để phông nền trắng.

Các loại lệ phí làm hộ chiếu như sau

 • Chụp ảnh để làm hộ chiếu từ: 20.000 – 30.000đ
 • Lệ phí Cấp mới hộ chiếu là: 200.000đ
 • Lệ phí Cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng, hết trang trong sổ, bị mất là: 400.000đ
 • Lệ phí Gia hạn hộ chiếu là: 100.000đ
 • Lệ phí Ghép tách hộ chiếu trẻ em là:  50.000đ
 • Lệ phí Thay đổi thông tin là:  50.000đ
 • Chuyển phát nhanh: nội tỉnh là: 20.000đ. còn hộ khẩu ngoại tỉnh là: 30.000đ
 • Bao bì để bọc hộ chiếu có thể mua tại quầy nhận hộ chiếu là: ~ 10.000đ

Tại VN, có 3 loại Hộ chiếu thông dụng bao gồm: Hộ chiếu Công vụ (Official Passport) đc cấp cho tất cả các quan chức Chính phủ đi nước ngoài làm công vụ và ngoại giao của Nhà nước; Hộ chiếu Ngoại giao (Diplomatic Passport) đc cấp cho các quan chức ngoại giao của Chính phủ đùng để đi ra nước ngoài công tác ngoại giao & Hộ chiếu Phổ thông (Popular Passport) đc cấp cho tất cả mọi công dân sinh sống tại VN, có Hộ khẩu & CMND, có đầy đủ quyền công dân.

Hộ chiếu Phổ thông thường có giá trị rất lâu khoảng 10 năm kể từ ngày đưọc cấp, sau đo bạn đc quyền đến tất cả các nước trên thế giới. Người cầm Hộ chiếu phổ thông khi nhập cảnh tại các cửa khẩu trên quốc tế phải đi qua các lối đi thông thường cảu nước sỏ tại & có thể đc miễn Visa nhập cảnh theo những quy định của nước mà bạn đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư , Du lịch cũng sử dụng Hộ chiếu phổ thông.

làm hộ chiếu Đồng Nai
Liên hệ chúng tôi.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần hỗ trợ về HỘ CHIẾU.

Image-làm hộ chiếu nhanh